Hỏi đáp các tình huống pháp luật mới nhất về luật ngân sách, luật kiểm toán năm 2015
  • Hỏi đáp các tình huống pháp luật mới nhất về luật ngân sách, luật kiểm toán năm 2015

    • Số trang:424
    • Nhà xuất bản:Tài chính
    • Tác giả:Bộ tài chính
      Giá bán: 265,000 đồng

Hỏi đáp các tình huống pháp luật mới nhất về luật ngân sách, luật kiểm toán năm 2015


Hỏi đáp các tình huống pháp luật mới nhất về luật ngân sách, luật kiểm toán năm 2015 – quy định mới về tiêu chuẩn, định mức, chế độ quản lý, sử dụng tài sản trong các cơ quan đơn vị hành chính sự nghiệp

Để đảm bảo việc quản lý sử dụng ngân sách nhà nước có hiệu quả, tiết kiệm, thực hiện nghiêm các chế độ, chính sách kế toán, kiểm toán, quản lý thu, chi tài chính, thời gian qua Chính phủ và các Bộ ngành đã ban hành nhiều văn bản pháp quy mới có liên quan đến các vấn đề về quản lý và sử dụng ngân sách nhà nước như:

Luật Ngân sách nhà nước số 83/2015/QH13 ngày 25-6-2015 của Quốc Hội;

Luật Kiểm toán nhà nước số 81/2015/QH13 ngày 24-6-2015 của Quốc Hội

Quyết định số 32/2015/QĐ-TTg ngày 04-08-2015 của Thủ tướng Chính phủ Quy định tiêu chuẩn, định mức và chế độ quản lý, sử dụng xe ô tô trong cơ quan nhà nước, đơn vị sự nghiệp công lập, công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên do nhà nước nắm giữ 100% vốn điều lệ…

luat kiem toan 2015

luat kiem toan 2015

Nhằm giúp các cơ quan, đơn vị nắm bắt kịp thời và thực hiện tốt việc lập dự toán ngân sách nhà nước, thanh quyết toán thu chi ngân sách, đồng thời nhằm nâng cao năng lực quản lý về tài chính của cán bộ quản lý, của kế toán trưởng các đơn vị, Nhà xuất bản Tài Chính xuất bản cuốn sách này.

Nội dung của cuốn sách bao gồm những phần chính sau:

Phần thứ nhất. Hỏi đáp về Luật Ngân sách mới được Quốc hội thông qua tại kỳ họp thứ 9 Quốc hội khóa XIII.

Phần thứ hai. Hỏi đáp về Luật Kiểm toán mới được Quốc hội thông qua tại kỳ họp thứ 9 Quốc hội khóa XIII.

Phần thứ ba. Hỏi đáp về quản lý tài chính, lập dự toán, quản lý, sử dụng và  quyết toán kinh phí ngân sách nhà nước.

Phần thứ tư. Hỏi đáp về chế độ hao mòn tài sản cố định, quản lý sử dụng tài sản trong các cơ quan, đơn vị sử dụng  ngân sách nhà nước.

Phần thứ năm. Hỏi đáp về xử phạt hành chính trong lĩnh vực kho bạc nhà nước, quản lý tài sản nhà nước.

Phần thứ sáu. Quy định mới về tiêu chuẩn, định mức, chi tiêu, chế độ quản lý, sử dụng tài sản trong các cơ quan đơn vị hành chính sự nghiêp và sự nghiệp công lập.

Sách tội phạm và cấu thành tội phạm

Tội phạm là đối tượng nghiên cứu của khoa học luật hình sự cũng như của tội phạm học. Khoa học luật hình sự nghiên cứu hiện tượng tội phạm theo các góc độ – đặc điểm của hiện tượng, cấu trúc của hiện tượng và sự phản ánh hiện tượng trong luật.

Tội phạm học nghiên cứu tội phạm theo các góc độ – diễn biến thực tế của hiện tượng, nguyên nhân làm phát sinh hiện tượng và biện pháp phòng ngừa hiện tượng.

sach cau thanh toi pham

sach cau thanh toi pham

Nhằm giúp cho các cán bộ nghiên cứu cũng như các cơ quan, tổ chức, đơn vị có thêm những kiến thức cần thiết về vấn đề này, NXB Tư pháp xin giới thiệu cuốn sách: Tội phạm và cấu thành tội phạm.

Cuốn sách giới thiệu đầy đủ các nội dung chính cần nghiên cứu về hiện tượng tội phạm dưới góc độ luật hình sự và tội phạm học, bao gồm những quan điểm khoa học về khái niệm tội phạm, về phân loại tội phạm, nội dung chủ yếu của bốn yếu tố của tội phạm, về cấu thành tội phạm, về tình hình tội phạm, về nguyên nhân của tội phạm và các vấn đề phòng ngừa tội phạm.


Đặt mua hàng liên hệ:
- tại Hà Nội: 0946 538 588 ( giao hàng tận nơi sau 30 phút )
- tại Sài Gòn: 0963 948 145 ( giao hàng tận nơi sau 30 phút )
- tại Các tỉnh khác: 04.62.533.459 giao hàng hỏa tốc
nguồn: biểu thuế xuất nhập khẩu
(MIỄN PHÍ VẬN CHUYỂN TẬN NƠI TẤT CẢ CÁC NGÀY TRONG TUẦN)
biểu thuế nhập khẩu năm 2017
biểu thuế xnk năm 2017